HỖ TRỢ ĐÀO TẠO LẠI NGHỀ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG THEO QĐ 23/2021/QĐ-TTg

Nhằm hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang tích cực phối hợp mở các lớp đào tạo để nâng cao trình độ kỹ năng, tay nghề cho người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, đảm bảo cho người lao động ổn định cuộc sống mới.

Với các chính sách đào tạo trong giai đoạn này, bà Phạm Thị Nguyên Thùy – Tổng Giám đốc Công ty CP Đào tạo JobLife cho rằng cốt lõi của việc đào tạo chính là những kỹ năng nghề phù hợp với bối cảnh bình thường mới. Sau đại dịch, các doanh nghiệp có xu hướng tìm kiếm những tay nghề cao, chuyên môn tốt, có thể thích ứng linh hoạt với những thay đổi liên tục của công việc. Vì vậy, người lao động cần được đào tạo lại những kiến thức, kỹ năng để nâng cao và phát triển kinh nghiệm bản thân, tự tin đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trên cơ sở hướng dẫn của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp triển khai phối hợp với doanh nghiệp thực hiện đào tạo lại cũng như đào tạo thêm các kỹ năng cần thiết theo nhu cầu cho người lao động. Theo thống kê của các chuyên gia, các lĩnh vực dự kiến đang thiếu lao động hiện nay là bán hàng, công nghệ thông tin, marketing, chăm sóc sắc đẹp… Đặc biệt, trong các dịch vụ truyền thống mà người lao động có thể khởi nghiệp thì nhóm nghề chăm sóc sắc đẹp rất phổ biến.

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành dễ học, dễ khởi nghiệp nhất cho lao động nam nữ ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ, phù hợp ở cả đô thị lẫn nông thôn. Nhu cầu làm đẹp của người dân rất lớn, các cơ sở làm đẹp xuất hiện ở khắp mọi nơi. Loại hình kinh doanh này hết sức đa dạng, từ các tiệm tóc, tiệm móng, tiệm trang điểm nhỏ cho đến những cơ sở kinh doanh quy mô như spa, thẩm mỹ viện, salon… Có thể thấy, tuy dịch Covid 19 vẫn còn hiện hữu, nhưng nhu cầu chăm sóc bản thân, chăm sóc sắc đẹp không thể thiếu vì nó mang lại sự năng lượng tích cực, tạo sự hứng khởi và niềm vui trong công việc và cuộc sống. Thế nhưng nguồn nhân lực chất lượng hiện nay còn hạn chế, đặc biệt sau khi dịch đã được kiểm soát và các Spa được phép hoạt động trở lại. Do vậy, việc đào tạo các lớp kỹ năng nghề chăm sóc sắc đẹp là rất cần thiết. Người lao động chỉ cần tham gia những lớp đào tạo ngắn hạn chỉ từ một vài tháng là có thể ra nghề, làm được việc ngay nên quá trình đào tạo, chuyển đổi nghề có thể thực hiện rất nhanh, hiệu quả. Sau đó có thể vừa đi làm vừa học nâng cao theo nhu cầu.

Bà Phạm Thị Nguyên Thùy cũng cho rằng, trong cơn bão Covid-19 thì ai cũng có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, nhưng muốn thay đổi cuộc sống thì phải chủ động học hỏi, trang bị kỹ năng cần thiết để đáp ứng thị trường lao động. Quyết định 23 với chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 là một bệ phóng giúp người lao động có thể tìm kiếm được những cơ hội mới, chuyển đổi nghề nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình./.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Phòng tuyển sinh Joblife

Trụ sở chính: 732/14 Huỳnh Tấn Phát Ấp 3 Xã Phú Xuân Huyện Nhà Bè Tp.Hcm
ĐỊA CHỈ
LKĐT1: 235 Hoàng Sa, P.Tân Định, Quận 1, Tp Hcm
LKĐT2: 161-165 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Quận 5, Tp Hcm
LKĐT3: 648/28 Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, Tp Hcm
Hotline: 0911 093 744
Email: nguyenthuysince2003@gmail.com

Mọi thắc mắc về Joblife và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *